Trung tâm y tế huyện Hoài Đức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017

Trung tâm y tế huyện Hoài Đức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017
       Ngày 15/01/2018, TTYT huyện Hoài Đức tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác y tế, công tác phòng chống dịch và công tác công đoàn năm 2017. Tới dự hội nghị có đồng chí Đồng Thị Nga – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Hoài Đức và các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
Trong năm 2017, trung tâm đã tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch, tích cực chủ động phòng chống các loại bệnh, dịch nguy hiểm có thể xảy ra trên địa bàn như: sốt xuất huyết, quai bị, thủy đậu, tay chân miệng, viêm não Nhật Bản, sởi – rubella, cúm, tiêu chảy cấp… Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, với tình hình dịch bệnh tăng cao so với năm 2016 (895 trường hợp mắc/160 ổ dịch), trung tâm đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương, triển khai đồng loạt, quyết liệt các biện pháp như thực hiện các đợt chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi, tổ chức các lớp tập huấn cho các cán bộ tại các cơ quan, đơn vị trong huyện, tổ chức các buổi truyền thông tại cộng đồng, trường học nhằm nâng cao kiến thức cho người dân về phòng chống bệnh. Thường xuyên giám sát, xử lý các ổ dịch trên địa bàn, 100% các ca dịch đều được điều tra, khoanh vùng xử lý theo đúng quy định.
         Công tác tiêm chủng được triển khai kịp thời, đảm bảo chất lượng an toàn và hiệu quả. Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em dưới 1 tuổi đạt 99,98%, tỷ lệ phụ nữ có thai được tiêm phòng uốn ván đủ liều đạt 99,87%. 100% phụ nữ sinh đẻ được quản lý thai, tỷ lệ phụ nữ có thai được khám thai đủ 3 lần đạt 98%, tỷ lệ trẻ em được uống Vitamin A trong 2 đợt chiến dịch “Ngày vi chất dinh dưỡng” đạt 99,9%. Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được triển khai, giám sát có hiệu quả. Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe được chú trọng, thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện, xã thực hiện tốt và đa dạng hóa các hình thức truyền thông: tổ chức 188 buổi truyền thông trực tiếp, 04 cuộc truyền thông lưu động, 01 diễn đàn, cấp phát trên 100.000 tờ rơi… Các chương trình phòng chống HIV/AIDS, phòng chống tăng huyết áp, đái tháo đường, phòng chống lao, phong, phòng chống mù lòa, chăm sóc sức khoẻ tâm thần cộng đồng, y tế học đường, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em và nhiều chương trình y tế khác được triển khai hiệu quả đã góp phần cải thiện, nâng cao sức khỏe cho nhân dân trong huyện.
           Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, TTYT huyện Hoài Đức còn thực hiện hiệu quả công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân, triển khai thực hiện tốt quy chế chuyên môn theo quy định của Bộ Y tế. Trong năm trung tâm đã tiếp đón 210.097 lượt người đến khám chữa bệnh, trong đó khám bảo hiểm y tế là 44.555 lượt và không có tai biến xảy ra; tham gia khám sức khỏe học sinh tại 83 trường trên địa bàn huyện cho 51.896 học sinh. Trung tâm đã triển khai thực hiện mô hình phòng khám bác sỹ gia đình tại phòng khám đa khoa khu vực Ngãi Cầu và trạm y tế xã Đông La, tiến tới triển khai trên toàn địa bàn huyện năm 2018.
          Công tác xây dựng và duy trì Tiêu chí Quốc gia về y tế xã được triển khai đồng bộ đến tất cả 20 trạm y tế xã, thị trấn. Về công tác nghiên cứu khoa học, đã nghiệm thu 04 đề tài nghiên cứu khoa học đạt chất lượng tốt, được ứng dụng vào trong hoạt động thực tiễn tại đơn vị. Công tác thi đua khen thưởng được triển khai thường xuyên và kịp thời.
           Công đoàn TTYT đã làm tốt công tác chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; động viên, thăm hỏi gia đình đoàn viên khi có việc hiếu hỷ, ốm đau, tặng quà sinh nhật, thưởng nhân dịp các ngày lễ, Tết, tổ chức tham quan học tập… luôn quan tâm, sâu sát, nắm bắt tâm tư nguyện của đoàn viên trong đơn vị. Đồng thời phối hợp với Ban giám đốc phát động, đẩy mạnh các phong trào thi đua như “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, cải cách hành chính, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào “xanh – sạch – đẹp” ở cơ quan…..; phối hợp triển khai thực hiện các chương trình y tế, phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.
          Năm 2017, TTYT huyện Hoài Đức đã được Sở Y tế Hà Nội đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác y tế. Với những thành tích đã đạt được, Trung tâm đã được tặng nhiều Bằng khen, giấy khen của Sở Y tế Hà Nội, UBND huyện và các trung tâm chuyên khoa đầu ngành. Trong năm trung tâm có 05 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, 02 đồng chí đạt danh hiệu Người tốt việc tốt cấp Thành phố, 15 đồng chí đạt danh hiệu Người tốt việc tốt cấp ngành, 01 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Thành phố, 17 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở…
          Phát huy các kết quả trên, trong năm 2018, TTYT huyện Hoài Đức tiếp tục tập trung nâng cao hiệu quả công tác y tế dự phòng; chủ động giám sát, tích cực phòng chống các bệnh dịch mới nổi, dịch theo mùa; sẵn sàng đáp ứng khi có dịch bệnh, thiên tai, thảm họa xảy ra; thực hiện tốt công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn. Đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; duy trì tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa khu vực Ngãi Cầu và 20 trạm y tế xã, thị trấn. Đẩy mạnh và hoạt động có hiệu quả mô hình phòng khám bác sỹ gia đình trong quản lý và chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng, đặc biệt là quản lý các bệnh không lây nhiễm. Triển khai thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng, triển khai có hiệu quả các hoạt động khác nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.
   
  
Đồng chí Đồng Thị Nga trao tặng Bằng khen của Liên đoàn lao động huyện cho Công đoàn TTYT đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2017

Tặng thưởng cho các tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác

 

Tặng thưởng cho các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác
Minh Châu (Phòng TT-GDSK)