Triển khai tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại thôn Nội – xã Đức Thượng

Triển khai tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, chủ động phòng chống dịch bệnh
sốt xuất huyết tại thôn Nội – xã Đức Thượng
 
       Ngày 17/9/2020, đội vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và tổ giám sát phòng chống sốt xuất huyết Trung tâm y tế Hoài Đức tiếp tục phối hợp với các đội xung kích diệt bọ gậy xã Đức Thượng triển khai tổ chức tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết tại thôn Nội – là thôn có số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết cao thứ 2 xã Đức Thượng.

 
       Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng dụng cụ”, các nhóm đã đến từng hộ gia đình trong thôn tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết, hướng dẫn người dân loại bỏ các phế liệu phế thải, lật úp các dụng cụ chứa nước không sử dụng, thau rửa dụng cụ chứa nước thường xuyên. đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng, thả cá vào các dụng cụ chứa nước lớn,… Qua kiểm tra thực tế, tại một số hộ gia đình vẫn còn xuất hiện các ổ bọ gậy, chỉ trong vài ngày tới, những ổ bọ gậy này sẽ nở thành muỗi và có nguy cơ gây bệnh sốt xuất huyết cho người dân. Các nhóm vệ sinh môi trường đã tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phát hiện và xử lý triệt để các ổ bọ gậy này.
 
       Hiện nay, dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn diễn ra phức tạp. Thường biến tiết kiệm thời gian, nóng ẩm, mưa nhiều điều kiện là lợi nhuận để dịch xuất phát ra mạnh mẽ hơn. Việc phun hóa chất chỉ diệt được trưởng thành, nếu không để tiêu diệt lăng quăng, chúng tôi sẽ phát triển thành công thức vằn và tiếp tục phát các ổ chuyển đổi mới. Do đó, quan trọng nhất vẫn là tiêu diệt các ổ trú ẩn, sinh sôi trong mỗi gia đình, trong khu dân cư, khu công cộng … Để làm điều này rất cần sự tham gia, ý thức của người dân .
       Mỗi người dân, mỗi gia đình hãy chung tay thực hiện các biện pháp tiêu diệt, diệt khuẩn, phòng chống xuất huyết để bảo vệ sức khỏe của mình, gia đình và cộng đồng!
Minh Châu