Ăn chả mực có béo không? Chả mực có bao nhiêu calo?

Ăn chả mực có béo không? Chả mực có bao nhiêu calo?

Chả mực là đặc sản nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh, xứng danh lọt top 50 món ăn ngon nhất Việt Nam. Nhờ hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà mỗi ai đến với vùng đất mỏ đều mua về làm quà. Cũng bởi vậy mà chả mực đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình. Hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhưng nhiều chị em nội trợ cũng quan tâm nhiều đến vấn đề ăn chả mực có béo không. Ăn quá nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên hay không? Ăn như thế nào để cân bằng dinh dưỡng?… Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp tất cả những thắc mắc này.

Việc lựa chọn nguyên liệu sạch, chất lượng mang đến những bữa ăn ngon miệng, lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Và nếu bạn cũng đang tìm kiếm một địa chỉ bán chả mực uy tín, chất lượng thì chắc chắn không thể bỏ qua chả mực Bá Kiến – thương hiệu của công ty TNHH Thương mại đặc sản Việt Nam Dasavina. Được làm từ những con mực tươi ngon, béo khỏe, đánh bắt trong ngày từ vùng biển Quảng Ninh, trải qua quá trình sơ chế, chế biến được kiểm duyệt vệ sinh nghiêm ngặt. Từ đó cho ra những gói chả mực thơm ngon, hấp dẫn, an toàn cho người sử dụng. Để đặt mua bạn có thể liên hệ theo địa chỉ:

  • Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đ. Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội hoặc Xưởng sản xuất ô số 41, tổ 1, khu 6, phường Yết Kiêu, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.
  • Hotline: 024 66 82 3737 – 0962 08 3232 – 0904 75 03 63

Chả mực có bao nhiêu calo?

Chả mực được làm từ những loại hải sản và nguồn thực phẩm lành tính, chứa nhiều dinh dưỡng cần bổ sung năng lượng, tốt cho sức khỏe. Để làm chả mực người ta thường dùng mực tươi sống, loại mực ống hoặc mực nang. Sau đó sẽ cho thêm một vài nguyên liệu khác để tạo độ béo ngậy, hấp dẫn cho miếng chả như thịt heo, trứng gà,…

Cứ mỗi 100g chả mực cung cấp cho cơ thể 300 calo
Cứ mỗi 100g chả mực cung cấp cho cơ thể 300 calo

Sau khi đã sơ chế, làm sạch, mực được thái thành từng miếng nhỏ. Rồi đem giã tay thủ công, nhào nặn, tạo hình khối nhỏ dẹt, rồi đem chiên ngập dầu. Nếu dùng ngay thì chiên đến khi chín vàng đều. Còn nếu mua mang về hoặc bảo quản lâu dài thì sẽ chiên sơ qua. Sau khi đã chiên, chả được vớt ra, đổ qua lớp giấy thấm dầu cho bớt dầu.

Theo nghiên cứu về dinh dưỡng đã chỉ ra rằng trong 100g chả mực sẽ có khoảng 300 calo nạp vào cơ thể. Trong đó có 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bộ, nước và một vài loại chất khoáng vi lượng như kẽm, selen, sắt, mangan,…

Bên cạnh đó cũng không thể thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như 1000mg vitamin PP, 14mg canxi, 240mg kali, 150mg photpho và các loại vitamin khác như vitamin A, B1, B2.

Thực tế, cơ thể người trưởng thành cần khoảng 2.200 – 2.400 calo mỗi ngày. Với những người vận động nhiều thì cần tới khoảng 3000 calo. Vậy thì 300g calo mỗi 100g chả mực là con số rất nhỏ. Chưa kể một người không thể ăn hết 100g chả mực mỗi bữa.

Như vậy có thể thấy, lượng calo trong chả mực không quá cao so với những loại thức ăn khác, mặc dù đây là thực phẩm đã chế biến sẵn, chiên qua dầu do nguyên liệu được đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bởi 100g mực ống chỉ chứa khoảng 71 calo, còn với mực trứng là 92 calo. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm thưởng thức món ngon này mà không lo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mình rồi nhé.

Ăn chả mực có béo không?

Ăn chả mực có béo không cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn chả mực không khiến chúng ta béo lên nhé. Nguyên do là bởi chả mực được làm từ nguyên liệu chính là hải sản nên lượng calo vẫn ở mức thấp và phù hợp với sức khỏe của người sử dụng mặc dù đã qua chế biến, chiên rán.

Chả mực không phải là nguyên nhân gây nên tình trạng béo phì
Chả mực không phải là nguyên nhân gây nên tình trạng béo phì

Theo những số liệu ở trên, cứ 100g chả mực – tương đương 4 miếng chả mới chứa 300g calo. Trong khi đó, một người trưởng thành cần khoảng từ 2000 – 3000 calo mỗi ngày. Giả sử một ngày bạn ăn 300g chả mực, tức là lượng calo nạp vào cơ thể khoảng 900 calo. Con số này mới chỉ gần bằng ½ lượng calo cơ thể cần. Như vậy, nếu ăn chả mực ở mức độ vừa phải, kết hợp cân đối với các loại rau củ, thức ăn khác thì không hề tăng cân nhé. Chỉ cần không vượt qua mức giới hạn của cơ thể là không ảnh hưởng quá nhiều đối với cân nặng của bạn.

Như vậy, ăn chả mực không những không béo mà còn có lợi cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên dùng cho các bữa ăn hàng ngày. Hơn nữa, nếu biết cách kết hợp với những loại thực phẩm khác và có chế độ dinh dưỡng hợp lý còn giúp giảm cân với những người thừa cân.

Xem thêm:

Ăn chả mực có tốt không?

Chả mực chứa làm lượng calo và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Nếu hiểu và sử dụng đúng cách sẽ có nhiều lợi ích cho cơ thể. Có thể kể đến như:

  • Bổ sung sắt: Đây là nguyên tố quan trọng và cần thiết trong quá trình hấp thụ, dự trữ và chuyển hóa của cơ thể, hỗ trợ quá trình sản sinh hồng cầu.
  • Ngăn ngừa viêm khớp: Hàm lượng selen cao có trong chả mực có khả năng giảm bớt các triệu chứng viêm khớp bằng cách kiểm soát gốc tự do.
  • Duy trì, mang đến một làn da săn chắc, hỗ trợ cơ bắp, tóc, móng tay khỏe hơn.
  • Giảm đau nửa đầu do có chứa vitamin B2.
  • Giúp xương chắc khỏe hơn nhờ hàm lượng photpho.
  • Tốt cho tim mạch.
  • Tăng cường hệ miễn dịch.
  • Vitamin B12 giúp giảm nồng độ axit amin homocysteine – chất gây hình thành cục máu đông – yếu tố gây tai biến và bệnh Alzheimer.
  • Giảm huyết áp và thư giãn hệ thần kinh nhờ thành phần kali và magie có trong chả mực.

Nhờ những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe mà nhiều gia đình đã yêu thích và lựa chọn chả mực bổ sung cho thực đơn của gia đình mình.

Chả mực có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Chả mực có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Nên ăn chả mực như thế nào tốt nhất?

Mặc dù chả mực tốt là như vậy nhưng nếu ăn không đúng cách có thể làm phản tác dụng. Vậy có nên ăn nhiều hay không? Ăn như thế nào mới là đúng? Dưới đây là một vài lưu ý mà các chị em nội trợ cần biết để vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa an toàn khi dùng nhé:

  • Chả mực có tính hàn. Do đó, nếu ăn quá nhiều một lúc có thể dẫn đến tình trạng bị tiêu chảy, đau bụng, ngộ độc, dị ứng,… rất nguy hiểm. Vậy nên ăn 2 lần/ tuần là vừa đủ và mỗi lần không nên quá 200g.
  • Bên cạnh chả mực rán thì có thể chế biến theo các cách khác nữa như hấp, nướng,… Không nên ăn chiên trong thời gian dài, vừa gây cảm giác chán vừa làm tăng quá nhiều lượng calo nạp vào cơ thể.
  • Trong chả mực đã có chứa một hàm lượng calo nhất định. Do đó khi đã có chả mực trong bữa ăn thì bạn có thể cắt giảm lượng cơm. Không nên vì quá ngon, quá nghiền mà ăn không ngừng, đánh bay nồi cơm. Điều này sẽ càng tăng lượng calo nạp vào cơ thể, và có thể gây béo phì. Lúc này thì lỗi không phải do chả mực mà là do bạn không tuân thủ chế độ ăn uống nghiêm ngặt rồi.

Chả mực Bá Kiến – đặc sản miền biển

Là món ăn yêu thích của nhiều gia đình, của mọi lứa tuổi từ trẻ đến già, chả mực là nguồn thực phẩm quý giá, tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, chả mực có thể làm thành nhiều món ngon hấp dẫn với những công thức độc đáo, không giống nhau, ăn hoài không chán. Cách thức chế biến lại đơn giản, dễ dàng. Các chị em nội trợ chỉ cần vài phút với một số nguyên liệu quen thuộc là đã có ngay món ăn ngon. Và đương nhiên, để làm ra những món chả mực ngon đúng vị thì nguyên liệu là yếu tố quyết định thành bại. Do đó mà các chị em cần tìm hiểu thật kỹ nơi cung cấp, nơi bán chả mực uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng.

Những miếng chả thơm ngon, béo ngậy luôn cuốn hút thực khách
Những miếng chả thơm ngon, béo ngậy luôn cuốn hút thực khách

Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ như vậy thì cái tên sáng giá nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đó chính là chả mực Bá Kiến – thương hiệu của công ty TNHH Thương mại đặc sản Việt Nam Dasavina. Từng miếng chả có màu vàng cam trông rất bắt mắt, và hấp dẫn, nhìn là chỉ muốn ăn ngay. Vừa cắn miếng chả vào miệng là hương vị ngọt ngào tự nhiên, phần thịt mềm mịn mà không bị khô. Độ dai giòn sần sật tạo cảm giác thích thú khi thưởng thức. Ai đã từng ăn một lần chắc chắn sẽ không quên. Thậm chí người ta còn cảm nhận được hương vị sảng khoái, tươi mát của vùng biển Quảng Ninh – thánh địa của vô vàn loại hải sản chất lượng.

Nguyên liệu chính là những con mực nang to tròn, chắc thịt, được đánh bắt từ vùng biển Hạ Long, Quảng Ninh trù phú và bảo quản cẩn thận, đảm bảo giữ được độ tươi ngon khi đem về bờ. Ngoài ra, người thợ còn cho thêm vào chả mực một ít thịt ba chỉ, trứng gà, gia vị khác để tăng thêm độ thơm, ngọt cho món ăn.

Nguồn nguyên liệu sạch mang đến những sản phẩm chất lượng cao, an toàn cho người dùng
Nguồn nguyên liệu sạch mang đến những sản phẩm chất lượng cao, an toàn cho người dùng

Một điều đặc biệt của chả mực Bá Kiến đó là phương pháp chế biến độc đáo. Thay vì sử dụng máy xay mực thì những người thợ lành nghề lại chọn giã tay thủ công hoàn toàn. Những giáng chày cứ liên tục giã xuống cối đá cho đến khi nào chả nhuyễn, đạt yêu cầu thì mới thôi. Cách làm này giúp chả có độ mềm, dai và ngọt, vừa miệng.

Không chỉ được người tiêu dùng trong nước tin tưởng, chả mực Bá Kiến còn được xuất khẩu sang 10 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Úc, Pháp, Nga,… Không còn là món quà quê mà còn là niềm tự hào dân tộc, niềm tự hào về một nền văn hóa ẩm thực phong phú.

Chả mực Bá Kiến - thương hiệu nổi tiếng được nhiều người tin dùng
Chả mực Bá Kiến – thương hiệu nổi tiếng được nhiều người tin dùng

Những người sành ăn luôn biết cách chọn những nguồn thực phẩm chất lượng để thưởng thức tinh hoa ẩm thực nổi tiếng. Và chọn chả mực người ta chỉ trung thành với chả mực Quảng Ninh chính gốc. Giờ đây không cần phải đặt chân đến vùng đất Quảng Ninh, bạn vẫn có thể tìm được món ăn này. Chỉ cần nhấc máy lên và liên hệ với Dasavina để được tư vấn chọn sản phẩm phù hợp và đợi hàng giao tận nhà nhé.

  • Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đ. Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội hoặc Xưởng sản xuất ô số 41, tổ 1, khu 6, phường Yết Kiêu, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.
  • Hotline: 024 66 82 3737 – 0962 08 3232 – 0904 75 03 63

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc: ăn chả mực có béo không cũng như cách ăn như nào là tốt nhất. Mặc dù hàm lượng calo không quá cao nhưng khi dùng bạn cũng cần lưu ý kiểm soát sự cân bằng của loại thực phẩm này với các món ăn khác trong bữa ăn, tránh ăn quá nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.