Truyền thông trực tiếp phòng chống ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho phụ nữ xã Dương Liễu

Truyền thông trực tiếp phòng chống ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho phụ nữ xã Dương Liễu

         Được sự quan tâm chỉ đạo của “Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố Hà Nội”, sáng ngày 12/4/2018, tại Hội trường UBND xã Dương Liễu, Trung tâm y tế huyện Hoài Đức phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị truyền thông về phòng chống bệnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung cho trên 200 phụ nữ từ 35-60 tuổi trong xã. 

Đông đảo chị em phụ nữ xã Dương Liễu tham dự buổi truyền thông

         Tại hội nghị, Đ/c Vương Thị Huyền – Trưởng phòng Truyền thông GDSK – TTYT huyện đã phổ biến những kiến thức về tình hình bệnh ung thư nói chung và bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung nói riêng; nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng và điều trị khi bị bệnh; đồng thời hướng dẫn cụ thể, chi tiết cho các chị em phụ nữ phương pháp tự khám vú thường xuyên để phát hiện sớm bệnh.
          Sau khi tham dự truyền thông, các chị em tiếp tục đến trạm y tế xã để khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung. Toàn bộ mẫu bệnh phẩm thu được sẽ được chuyển về Bệnh viện Ung bướu Hà Nội để xét nghiệm. Các trường hợp có kết quả dương tính sẽ được thông báo, hướng dẫn, tư vấn để điều trị kịp thời.

Minh Châu (Phòng TT-GDSK)