HOÀI ĐỨC TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH ĐIỀU TRỊ NGHIỆN CÁC CHẤT DẠNG THUỐC PHIỆN BẰNG THUỐC METHADONE
 
Để góp phần làm giảm lây nhiễm HIV và một số bệnh có liên quan trong nhóm người nghiện các chất dạng thuốc phiện và từ nhóm nghiện các chất dạng thuốc phiện ra cộng đồng, giảm tần suất sử dụng và tiến tới ngừng sử dụng chất dạng thuốc phiện trong nhóm đối tượng tham gia điều trị, cải thiện sức khoẻ, kinh tế và chất lượng cuộc sống, hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng, được sự chỉ đạo và cấp phép hoạt động của Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức triển khai cơ sở điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone tại phòng khám đa khoa Ngãi Cầu trực thuộc Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức.
1. Đối tượng tham gia điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone cần đáp ứng đủ các quy định sau:
- Là người nghiện các chất dạng thuốc phiện;
- Có nơi cư trú rõ ràng;
- Tự nguyện tham gia điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện và cam kết tuân thủ điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone. Đối với người nghiện chất dạng thuốc phiện chưa đủ 16 tuổi, chỉ được điều trị sau khi có sự đồng ý bằng văn bản của cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của người đó.
- Không thuộc đối tượng bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc theo quy định của Pháp luật.
2. Địa điểm triển khai: phòng khám đa khoa Ngãi Cầu - Đường 423 (đường 72 cũ) thuộc địa bàn thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh, huyện Hoài Đức.
3. Thời gian đăng ký: Từ ngày 17/5/2021 (thứ 2).
4. Nghiện chất dạng thuốc phiện được coi là một bệnh mạn tính, do đó cần được điều trị lâu dài. Vì vậy, điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone chỉ được thực hiện trên cơ sở người bệnh tự nguyện tham gia và có cam kết tuân thủ điều trị. Trong cùng một thời điểm, người bệnh chỉ được đăng ký điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone tại một cơ sở.
Những người nghiện chất dạng thuốc phiện trên địa bàn huyện và địa bàn lân cận hãy đến với cơ sở điều trị Methadone Hoài Đức để được khám, tư vấn và đăng ký điều trị bởi đội ngũ Y Bác sỹ có tinh thần trách nhiệm cao, phục vụ nhiệt tình, tận tâm, đã qua đào tạo chuyên môn kỹ thuật về điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone./.