Xã Tiền Yên tổ chức lễ khánh thành công trình trạm y tế xã

Xã Tiền Yên tổ chức lễ khánh thành công trình trạm y tế xã
      Ngày 18/5/2018 vừa qua, xã Tiền Yên đã tổ chức lễ khánh thành công trình trạm y tế xã. Tới dự có đồng chí Khánh Thị Nhi – Giám đốc trung tâm y tế huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền- Phó trưởng phòng y tế huyện; Đồng chí Lê Danh Luân- Giám đốc trung tâm dân số huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tiền Yên, các đồng chí thành viên ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu của xã; các đồng chí trưởng khoa phòng của trung tâm y tế, các đồng chí trạm trưởng các trạm y tế xã, thị trấn và các cán bộ trạm y tế xã đã nghỉ hưu qua các thời kỳ.
      Công trình Trạm y tế xã Tiền Yên được đầu tư xây dựng với quy mô gồm hai dãy nhà khám chữa bệnh hai tầng có đầy đủ các phòng chức năng, nhà bếp, nhà để xe, cổng trạm, tường bao và các hạng mục phụ trợ khác. Sau hơn 1 năm xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đảm bảo yêu cầu thiết kế được phê duyệt. Công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trong xã. 
      Tại buổi lễ, đồng chí Khánh Thị Nhi – Giám đốc trung tâm y tế huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên trạm y tế luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo trạm y tế tiếp tục phấn đấu hơn nữa để phục vụ nhân dân tốt hơn, mang đến cho người dân những dịch vụ ngày càng chất lượng hơn, góp phần nâng cao sức khỏe người dân và giảm tải cho tuyến trên. Trong thời gian tới, trung tâm y tế sẽ tiếp tục đầu tư trang bị cho trạm đầy đủ các máy móc trang thiết bị cần thiết phục vụ thuận lợi nhu cầu khám, chữa bệnh ban đầu cho nhân dân địa phương.
      Tại Hoài Đức, hiện nay một số trạm y tế như An Khánh, Vân Canh cũng mới được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2017, cùng đợt này trạm y tế xã Vân Côn cũng chuẩn bị khánh thành và đợt tiếp theo trong năm nay sẽ có 09 trạm y tế tiếp tục được xây mới và nâng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn huyện và thực hiện tốt bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã.

 

 

 
 Các đơn vị tặng quà chúc mừng trạm y tế khánh thành trụ sở làm việc mới
Vương Huyền (Phòng TT-GDSK)