Hoài Đức tổ chức mít tinh Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2020

Hoài Đức tổ chức mít tinh Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS
năm 2020
 
       Sáng ngày 03/12/2020, tại Hội trường Trung tâm y tế huyện, Ban chỉ đạo 138 huyện Hoài Đức tổ chức mít tinh Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2020 với chủ đề “30 năm ứng phó và cơ hội chấm dứt đại dịch AIDS tại Việt Nam”.
       Về dự buổi mít tinh có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ Khoa phòng chống HIV/AIDS – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện Hoài Đức; Ban Giám đốc, trưởng, phó các khoa phòng và đoàn viên Chi đoàn thanh niên TTYT; đại diện lãnh đạo UBND, trưởng công an, trưởng trạm y tế và cán bộ chuyên trách HIV/AIDS 20 xã, thị trấn.

 
       Phát biểu tại buổi mít tinh, đồng chí Lê Danh Luân – Phó Giám đốc TTYT nhấn mạnh: Đại dịch HIV/AIDS vẫn tiếp tục là mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế – xã hội và tương lai nòi giống của các dân tộc. Trong những năm gần đây, công tác phòng, chống HIV/AIDS của huyện Hoài Đức được triển khai có hiệu quả, đặc biệt công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về phòng chống HIV/AIDS và công tác khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Nhiều giải pháp nhằm giúp đỡ người nhiễm HIV/AIDS đã được thực hiện như tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tăng cường tuyên truyền chống kỳ thị phân biệt đối xử, giúp các đối tượng được điều trị hiệu quả, sống hoà nhập cộng đồng.
 
Đồng chí Lê Danh Luân – Phó Giám đốc TTYT phát biểu tại buổi mít tinh
 
        Qua buổi mít tinh nhằm kêu gọi sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi trong chăm sóc, hỗ trợ, điều trị và dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS, tạo điều kiện cho mọi người dân tham gia vào các hoạt động phòng chống HIV/AIDS, cùng chung tay hành động nhằm quyết tâm thực hiện mục tiêu quan trọng mà Việt Nam đã cam kết đó là kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030.
       Sau buổi mít tinh, Trung tâm y tế Hoài Đức tổ chức truyền thông lưu động trên các trục đường chính trong huyện tuyên truyền hưởng ứng tháng Hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2020.

 
 
Minh Châu