Triển khai “Ngày vi chất dinh dưỡng” đợt I năm 2018
 
Để phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ em, bà mẹ tại các xã, thị trấn trên địa bàn Hoài Đức, ngày 25/5/2018, Trung tâm y tế huyện Hoài Đức đã tổ chức hội nghị triển khai chiến dịch “Ngày vi chất dinh dưỡng” và cân, đo chiều cao cho trẻ đợt I năm 2018.
Về dự hội nghị có trên 70 đại biểu bao gồm các đồng chí trong Ban giám đốc, Ban chỉ đạo chiến dịch của trung tâm, các đồng chí phụ trách giám sát chiến dịch tại các xã, thị trấn, bệnh viện Đa khoa huyện, đồng chí cán bộ dinh dưỡng bệnh viện Đa khoa huyện, các đồng chí trạm trưởng và cán bộ chuyên trách chương trình dinh dưỡng tại các trạm y tế trong toàn huyện.
Tại hội nghị, Tiến sĩ Khánh Thị Nhi - Giám đốc TTYT đã triển khai các nội dung về kế hoạch “ngày vi chất dinh dưỡng”, phân công nhiệm vụ cho các khoa phòng liên quan, các trạm y tế thực hiện tốt mọi công tác chuẩn bị cho chiến dịch, bố trí các điểm uống phù hợp, đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền trước và trong chiến dịch.

Cũng tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Phó giám đốc TTYT đã tập huấn cho các cán bộ chuyên môn về quy trình, kỹ thuật cho trẻ uống Vitamin A và cách xử trí các tai biến có thể xảy ra trong “ngày vi chất dinh dưỡng”.

Bên cạnh đó, cán bộ y tế của trung tâm và trạm y tế các xã, thị trấn đã được giảng viên Vũ Thị Hương - Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tập huấn bồi dưỡng kiến thức về kỹ thuật cân, đo chiều cao cho trẻ, đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân (cân nặng/tuổi) và thể thấp còi (chiều cao/tuổi).

Theo kế hoạch, Trung tâm y tế Hoài Đức sẽ triển khai uống Vitamin A từ ngày 1 - 2/6, uống vét đến ngày 4/6; cân, đo chiều cao cho trẻ từ ngày 1- 7/6 tại 68 điểm uống và cân đo trên địa bàn 20 xã, thị trấn và Bệnh viện đa khoa huyện.
  
Thu Huyền (Phòng TTGDSK)