TIẾP TỤC TRIỂN KHAI TỔNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG DIỆT BỌ GẬY
PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT  

        Ngày 24/9/2020, đội vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và tổ giám sát phòng chống sốt xuất huyết Trung tâm y tế Hoài Đức tiếp tục phối hợp cùng đội xung kích diệt bọ gậy xã Đức Thượng triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết tại địa bàn thôn Nội.
        Ngoài việc tuyên truyền giúp cho người dân nâng cao nhận thức, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, các đội xung kích còn hướng dẫn các hộ gia đình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, loại bỏ các phế liệu phế thải, lật úp các dụng cụ chứa nước không sử dụng, thau rửa dụng cụ chứa nước thường xuyên, đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng, thả cá vào các dụng cụ chứa nước lớn…

 

        Công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết chỉ đạt hiệu quả khi có sự chung tay của cả cộng đồng, khi mỗi hộ gia đình, mỗi người dân có ý thức thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng bệnh. Do đó, để có thể kiểm soát được dịch sốt xuất huyết, ngoài sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, thì quan trọng nhất vẫn là sự tự giác của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, chủ động diệt muỗi, diệt bọ gậy để phòng chống dịch bệnh. Việc tổng vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết phải được các gia đình duy trì thường xuyên.
Trong thời gian tới, huyện Hoài Đức tiếp tục quyết liệt triển khai thực hiện các biện pháp để khống chế dịch sốt xuất huyết lây lan và bùng phát trên địa bàn.