Tập huấn nâng cao kiến thức về y học cổ truyền
 
​          Khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền đang ngày càng được quan tâm và mang tới nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh. Để thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân bằng y học cổ truyền ngày càng tốt hơn, ngày 16/9/2020, Trung tâm Y tế Hoài Đức tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức về y học cổ truyền cho cán bộ y tế thôn của các xã/thị trấn trên địa bàn huyện.
 

         Tại buổi tập huấn, các học viên đã được đồng chí Lê Danh Luân - Phó giám đốc Trung tâm y tế giới thiệu Quyết định số 647/QĐ-BYT ngày 14/02/2015 của Bộ Y tế về hướng dẫn xây dựng xã tiên tiến về y học cổ truyền, đồng thời hướng dẫn cách trồng và sử dụng cây thuốc nam tại hộ gia đình.       

 

           Qua lớp tập huấn, các học viên đã có thêm kiến thức về cách trồng và sử dụng 70 loại cây thuốc nam phổ biến thường sử dụng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Đây là những cây thuốc nam dễ trồng hoặc có sẵn trong vườn nhà, ngoài đồng, bãi, bờ ao, ruộng.... nhưng có hiệu quả cao trong phòng và chữa bệnh. Cũng trong buổi tập huấn, các học viên được giới thiệu một số bài thuốc y học cổ truyền dùng để chữa một số chứng bệnh thông thường tại cộng đồng như: cảm mạo phong hàn, cảm mạo phong nhiệt, đau thắt lưng, ho viêm họng, mất ngủ…
           Với những kiến thức được truyền đạt trong buổi tập huấn đã giúp đội ngũ y tế thôn được củng cố, nâng cao kiến thức, tiếp tục tăng cường công tác truyền thông tại cơ sở, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả của hoạt động khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền tại địa phương.
Bùi Hồng