Hoài Đức tổ chức phát động tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết
 
      Sáng ngày 22/10/2020, tại hội trường UBND xã Đức Thượng, Trung tâm y tế huyện Hoài Đức tổ chức phát động tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
      Về dự phát động có BSCKII. Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cùng trên 200 đại biểu gồm các đồng chí lãnh đạo và cán bộ khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện; Ban Giám đốc, trưởng, phó các khoa, phòng và đoàn viên thanh niên Trung tâm y tế; trạm trưởng trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, các ban, ngành, đoàn thể, trường học, thành viên đội xung kích diệt bọ gậy và đại diện các hộ dân trên địa bàn xã Đức Thượng.

 

      Từ nhiều năm qua, nhận thức được những nguy cơ lây lan, bùng phát cũng như gánh nặng về bệnh tật do sốt xuất huyết để lại, nên các cấp chính quyền, ban ngành đoàn thể, cộng đồng và ngành y tế huyện Hoài Đức luôn xem các hoạt động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu trong công tác phòng chống dịch tại huyện Hoài Đức. Trong các hoạt động phòng chống dịch thì yếu tố quyết định thành công chính là sự tự giác tham gia vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy, phòng chống muỗi truyền bệnh của từng hộ gia đình và cả cộng đồng xã hội. Tuy đã được tuyên truyền và vận động dưới nhiều hình thức trực tiếp và trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng ý thức của một số hộ gia đình, người dân vẫn còn chủ quan, lơ là đến công tác vệ sinh môi trường và chủ động phòng bệnh tại hộ gia đình.
      Qua buổi phát động nhằm kêu gọi sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của các cấp ủy đảng chính quyền từ huyện tới các xã, thôn, cụm dân cư, trường học; sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của mỗi người dân trong cộng đồng để triển khai tốt các hoạt động vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh nói chung và dịch sốt xuất huyết nói riêng.
Sau buổi phát động, Trung tâm y tế huyện Hoài Đức tiếp tục tổ chức đợt truyền thông lưu động trên địa bàn toàn huyện tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

 
Minh Châu