Hoài Đức tổ chức mít tinh “Xã hội chung tay Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em - Xây dựng Cộng đồng an toàn” 

       Ngày 16/10/2020, Ủy ban nhân dân huyện Hoài Đức tổ chức Mít tinh “Xã hội chung tay Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em - Xây dựng Cộng đồng an toàn” tại Hội trường Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện.
       Về dự Mít tinh có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ khoa Sức khỏe môi trường và Y tế trường học - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống tai nạn thương tích - Xây dựng cộng đồng an toàn huyện Hoài Đức; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện; lãnh đạo và các đồng chí trưởng, phó các khoa, phòng, phòng khám Ngãi Cầu - TTYT huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; trạm trưởng và cán bộ phụ trách chương trình Phòng chống tai nạn thương tích - Xây dựng cộng đồng an toàn các xã, thị trấn; đại diện Ban Giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

 

       Để hạn chế số ca mắc và tử vong do tai nạn thương tích thì cần phải có sự chung tay của tất cả các ban, ngành, đoàn thể và toàn cộng đồng. Trong thời gian tới, huyện Hoài Đức sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về công tác phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là những tai nạn thương tích liên quan đến trẻ em. Cùng với đó, phát hiện những nguy cơ gây tai nạn thương tích để kịp thời can thiệp, triển khai nhân rộng các mô hình an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em đã phát huy hiệu quả. Duy trì các mô hình "Ngôi nhà an toàn", "Trường học an toàn", "Cộng đồng an toàn", từng bước kiểm soát tình hình tai nạn thương tích trẻ em, đảm bảo an toàn cho trẻ em tại gia đình, nhà trường và cộng đồng.
 
Minh Châu