A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 174

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 178

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 190

Hoài Đức hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho toàn bộ người dân trên địa bàn huyện
Hoài Đức hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng
vắc xin phòng, chống Covid-19 cho toàn bộ người dân trên địa bàn huyện
 
          Thực hiện kế hoạch số 206/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố, huyện Hoài Đức đã xây dựng kế hoạch, phương án huy động tổng lực tham gia của đội ngũ các thầy thuốc, cán bộ y tế trên địa bàn huyện, đoàn viên, thanh niên tình nguyện và giáo viên các trường Mầm non tham gia hỗ trợ để thần tốc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng cho toàn bộ người dân trên địa bàn huyện không kể ngày đêm, đặc biệt là 02 xã nguy cơ cao của huyện (An Thượng và An Khánh).
       Mọi công tác phục vụ cho chiến dịch được chuẩn bị chu đáo, toàn diện, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện và các xã, thị trấn; phương án tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo công suất, chất lượng, an toàn tiêm chủng và nhập dữ liệu kịp thời; phương án xét nghiệm SARS-CoV-2 thống nhất, phù hợp năng lực, không để mẫu tồn trong 24 giờ; công tác hậu cần đảm bảo đầy đủ, đồng bộ và có sự phối hợp chặt chẽ, tích cực tham gia và hiệp đồng linh hoạt giữa các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân… trong quá trình triển khai thực hiện, đồng thời đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
      Đến hết ngày 15/9/2021, các xã thuộc khu vực nguy cơ cao đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ít nhất 3 lần (từ 2-3 ngày/lần). Tại các xã thuộc khu vực có nguy cơ và các khu vực khác hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thuộc đối tượng nguy cơ cao và đại diện hộ gia đình ít nhất 1 lần (5-7 ngày/lần); lấy mẫu xét nghiệm tầm soát 100% các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp… đến trạm y tế, bệnh viện để khám, chữa bệnh và tại cộng đồng. Kết quả triển khai xét nghiệm diện rộng từ ngày 08/9/2021 đến 15/9/2021, huyện đã lấy được 152.323 mẫu xét nghiệm tại 20 xã, thị trấn gồm 44.662 mẫu test nhanh tại 02 xã nguy cơ cao và 107.661 mẫu PCR, đạt 97%.
        Về công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, Hoài Đức đặt ra mục tiêu vắc xin được phân bổ bao nhiêu tiêm hết bấy nhiêu, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu theo kế hoạch của Thành phố giao. Theo đó, huyện tổ chức các điểm tiêm, tại Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa và 20 Trạm y tế xã, thị trấn, mở thêm điểm tiêm tại nhà văn hóa, trường học, không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng, giảm bớt thủ tục hành chính, bố trí nhân lực tham gia tiêm chủng làm việc toàn thời gian cả vào buổi tối và đêm để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng ngay số vắc xin được phân bổ hoàn thành trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn nhất, hiệu quả, tăng tốc độ diện bao phủ. Triển khai tiêm lưu động cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại trường tiểu học Đức Giang và phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tiêm cho các trường hợp chuyển tuyến. Việc tiêm vắc xin được triển khai ngay trong buổi khi được lĩnh về, hầu hết các xã làm việc xuyên đêm và hoàn thành tiêm hết vắc xin ngay trong ngày. Tính đến hết ngày 15/9, toàn huyện đã tiêm được 202.884 mũi, trong đó: 191.517 người dân từ 18 tuổi trên địa bàn huyện đã hoàn thành tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 đạt 96,7%.
         Đây là đợt lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vắc xin phòng, chống COVID-19 cho người dân trên địa bàn huyện lớn nhất từ trước tới nay, bao phủ trên diện rộng cho người đủ từ 18 tuổi trở lên nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân, góp phần giữ vững vùng xanh, ổn định phát triển kinh tế, xã hội.
       Trong thời gian tới, Hoài Đức sẽ tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho phụ nữ mang thai và người dân trên địa bàn, phấn đấu đến cuối năm sẽ tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 cho 100% người dân đủ 18 tuổi trở lên trên toàn huyện./.
Bùi Hồng