Gần 400 phụ nữ xã Đức Thượng được khám bệnh, cấp thuốc điều trị và tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, cổ tử cung miễn phí
 
          Được sự quan tâm của bệnh viện ung bướu Hà Nội và Trung tâm y tế Hoài Đức, ngày 23-24/7/2018, tại trạm y tế xã Đức Thượng, Trung tâm y tế huyện Hoài Đức phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức đợt khám sức khoẻ và khám tầm soát bệnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung cho gần 400 phụ nữ độ tuổi sinh đẻ trong xã. 
         Trong đợt này, chị em phụ nữ được các bác sĩ của trung tâm y tế huyện khám và cấp thuốc điều trị miễn phí 1 số chuyên  khoa như: nội, ngoại khoa, tai mũi, họng, răng hàm mặt, siêu âm tổng quát, xét nghiệm máu, khám vú, khám phụ khoa, lấy mẫu xét nghiệm để tầm soát phát hiện sớm bệnh ung thư cổ tử cung, đồng thời tư vấn cho chị em trong việc phòng và điều trị bệnh, hướng dẫn cho các chị em phụ nữ phương pháp tự khám vú thường xuyên để phát hiện sớm ung thư vú. Toàn bộ mẫu bệnh phẩm thu được sẽ được chuyển về Bệnh viện Ung bướu Hà Nội để xét nghiệm. Các trường hợp có kết quả dương tính sẽ được thông báo, hướng dẫn, tư vấn để điều trị kịp thời.
 

Hình ảnh tại buổi khám sức khỏe
Vương Thị Huyền